Bản đồ chủ quyền trên đá tự nhiên có một không hai

Đây là một bản đồ về lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam xuất hiện hoàn toàn tự nhiên trên đá, không hề có sự can thiệp của con người, chỉ ra rất rõ ràng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tại Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê và sản phẩm thương hiệu Việt (TP.Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk), tại gian hàng của ông Đào Trung Dũng (60 tuổi, ngụ Đăk Lăk) có trưng bày một sản phẩm độc đáo: bản đồ chủ quyền Việt Nam trên đá tự nhiên. Phiến đá có bản đồ chủ quyền nặng khoảng 50kg, rộng 45cm, cao 30cm, dày 10cm, được ông Dũng tìm thấy tại bãi khai thác vàng Phước Sơn (Quảng Nam) năm 2012.

Ông Dũng nói: “Các hình thù trên phiến đá hoàn toàn tự nhiên, tôi chỉ rửa sạch mang về chứ không hề động chạm tới. Khi được tìm thấy, phiến đá bản đồ đang nằm sâu dưới đất 7 - 8m”. “Đây là hình chữ S, đây là vùng biển với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kia là quần đảo Philippines. Hình thù rất rõ ràng, mới nhìn đã thấy, không phải cố tưởng tượng làm gì”, ông Dũng giới thiệu.

Ông Dũng nói: “Đây là lần đầu tiên, tôi đưa phiến đá ra triển lãm. Tuy nhiên, tôi không xác định được phiến đá này có niên đại bao nhiêu, cũng không biết là loại đá nào".

Hàn thuyên

Theo Infonet