Yên Lâm Khánh thành Đài tưởng niệm liệt sỹ.

Yên Lâm Khánh thành Đài tưởng niệm liệt sỹ. (ĐCSVN)- Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, sáng 30/4 xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, với đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện, xã đã về dự.

Lễ cắt băng khánh thành Đài tưởng niệm

Theo thống kê, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, xã Yên Lâm đã có 82 liệt sỹ, 8 bà mẹ VNAH (đã mất), gần 100 thương, bệnh binh và 172 gia đình chính sách.

Được biết, năm 1994 xã Yên Lâm đã xây dựng Đài tưởng niệm liệt sỹ, nhưng qua một thời gian dài, sau 15 năm Đài tưởng niệm liệt sỹ cũ đã xuống cấp, vì vậy đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Lâm đã đồng thuận cùng xây dựng lại Đài tưởng niệm liệt sỹ mới to đẹp hơn.

Công trình Đài tưởng niệm liệt sỹ mới đã được khởi công từ ngày 27/7/2009, đến nay đã hoàn thiện với tổng đầu tư khoảng một tỷ đồng, trong đó nhân dân trong xã, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã đóng góp và ủng hộ trên 50% giá trị công trình.

Phát biển tại buổi lễ, đại diện cho các gia đình chính sách trong xã, bà Trịnh Thị Nhu, Nguyên Chủ tịch UBND xã Yên Lâm và là vợ liệt sỹ chống Pháp cảm động nói: “Nhiều thế hệ cha, anh trong xã đã quên mình hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ quê hương, Tổ quốc, sự hy sinh của họ đã mang lại yên bình, hạnh phúc cho cuộc sống hôm nay. Việc khánh thành Đài tưởng niệm liệt sỹ chính là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với các bậc anh hùng, liệt sỹ cha anh. Chúng tôi sẽ nguyện noi gương họ quyết tâm bảo vệ và xây dựng quê hương Yên Lâm ngày càng giàu đẹp hơn.